Làm việc 24/7: MON - SUN Tòa nhà HH1, số 87 Lĩnh Nam,Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
NỘI THẤT M8

Được và Mất khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài sau mùa dịch

Khi nền kinh tế bị đại dịch “ cản trở”, hầu hết thu nhập của lao động đều bị giảm xuống. Thậm chí, nhiều trường hợp lao động tự do không thể kiếm được gì.

Được và Mất khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài sau mùa dịch

Đại dịch Covid-19 kéo dài gây tổn thất nặng nề về mọi mặt. Là cơn ác mộng của cả nhân loại. Đặc biệt, nền kinh tế bị trì trề. Lao động trong và ngoài nước rơi vào cảnh khốn đốn. Với tình hình hiện tại, đòi hỏi phải có những phương án giải quyết cho người lao động. Nhiều người sẽ có ý định xuất khẩu lao động. Vậy thì được và mất gì khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài sau mùa dịch?

Những cái “ được” khi xuất khẩu lao động nước ngoài sau mùa dịch

Khi nền kinh tế bị đại dịch “ cản trở”, hầu hết thu nhập của lao động đều bị giảm xuống. Thậm chí, nhiều trường hợp lao động tự do không thể kiếm được gì. Tất nhiên, mong muốn của những người xuất khẩu lao động là có được thu nhập cao, ổn định. Nhất là sau mùa dịch, mong muốn đó lại càng cần thiết. Xuất khẩu lao động nước ngoài, đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... sẽ giúp bạn có được cơ hội tăng thu nhập cho mình. Đối với mức thu nhập khi xuất khẩu lao động, bạn không những trang trải cuộc sống hàng ngày mà còn tích góp được kha khá khi trở về nước.

Xuất khẩu lao động giúp tăng thu nhập sau mùa dịch

Được sống  và làm việc tại nơi có nền công nghiệp hiện đại. Các nước đang phát triển khá mạnh về công nghiệp. Luôn đi đầu trong máy móc, thiết bị hiện đại. Áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao năng suất. Do đó, cuộc sống tại đây vô cùng văn minh. Xuất khẩu lao động nước ngoài sẽ có cơ hội trải nghiệm với xu hướng công nghệ mới, những thiết bị hiện đại, quy trình làm việc chuyên nghiệp trên thế giới.

Từ việc làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ học được cách làm việc quy củ, kỷ luật, trách nhiệm. Mở rộng các mối quan hệ và cách ứng xử trong môi trường làm việc.

Bạn có cơ hội học tiếng tại nước mình xuất khẩu lao động. Ngoài ra, còn được tìm hiểu về văn hóa đa dạng , được sống và làm việc cùng người bản xứ,...

Có khá nhiều cái “ được” khi xuất khẩu lao động sau mùa dịch mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những cái “ mất” khi xuất khẩu lao động sau mùa dịch

Nhiều cái “ được” nhưng không phủ nhận rằng vẫn còn không ít cái “ mất”. Hầu hết các nước đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid – 19. Tuy Việt Nam cơ bản đã đẩy lùi được đại dịch nhưng  trên thế giới, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Với tình hình vẫn chưa kiểm soát được, việc xuất khẩu lao động còn mang nhiều rủi ro. Nhiều ổ dịch có nguy cơ bùng phát, lây nhiễm ra cộng đồng.

Xuất khẩu lao động ở nước ngoài mang lại cơ hội nghề nghiệp và tương lại rộng mở cho nhiều người

Ngoài “ đặc trưng” mùa dịch là khả năng mắc bệnh cao thì xuất khẩu lao động nước ngoài còn có nhiều cái “ mất” phổ biến.  Bạn sẽ “ mất” toàn bộ nếu không chuẩn bị thật vững vàng mọi thứ.

Việc xa gia đình, xa quê hương là điều không hề dễ dàng. Nhưng khi quyết định xuất khẩu lao động thì buộc phải chấp nhận chuyện đó. Nêu bạn không vượt qua được, bạn sẽ gặp cuộc khủng hoảng lớn khi sang nước ngoài. Nhưng bạn lại không thể quay về quá sớm được. Chẳng phải như thế, bạn sẽ rơi vào tình trạng “ tiến thoái lưỡng nan” hay sao?

Rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, thời tiết, cách ăn uống,... khiến quá trình làm việc, sinh sống trở nên khó khăn. Bạn sẽ “ mất” thiện cảm từ sếp, đồng nghiệp; mất cơ hội giao lưu cùng người bản địa; mất cơ hội khám phá nước bạn,...

Khi sang nước ngoài, bạn phải chấp nhận sự vất vả trong công việc. Không có chuyện việc nhẹ lương cao, nên nếu bạn có ý định đó thì nên gạt sang một bên. Cũng không nên sinh thói cắp vặt, đánh bài, mua bán trái phép,... để kiếm thêm thu nhập. Nếu bị bắt, bạn sẽ bị trục xuất về nước. Không chỉ bạn mà cả gia đình ( trong hộ khẩu) sẽ không còn cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài.

Chính vì thế, trước khi có ý định xuất khẩu lao động nước ngoài, bạn phải xem xét liệu mình có vượt qua được những  cái “ mất” đó hay không?

Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ - EMICO - ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tòa nhà HH1, số 87 Lĩnh Nam,Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

VPGD: 87 LĨNH NAM -HOÀNG MAI- HÀ NỘI

Điện thoại: 0933.711.968

Zalo: 0933-711-968

Facebook: Xuất Khẩu Lao Động VOV Đài Tiếng Nói Việt Nam

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động được lợi gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được lợi gì? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời chính xác khi đang có nhu cầu đi lao động ở “đất nước mặt trởi mọc”.

[HOT] - Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động qua Skype phòng dịch COVID

Hiện nay, thế giới đang cần một lượng hàng khổng lồ vì đã dùng hết trong thời gian dịch bệnh. Khi đó những đơn hàng yêu cầu lao đông đi xuất khẩu ngày càng nhiều, với mức lương cao và hấp dẫn.

Mới tốt nghiệp THPT nên đi lao động Đài Loan hay ở lại Việt Nam?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng và nhận được nhiều phúc lợi như thế. Hãy xem ngay những đơn hàng XKLD Đài Loan phù hợp với mình ngay nhé!

Có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay là không?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Thì hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ nhận lại được những gì khi sang Đài làm việc nhé!

Du học sinh Nhật Bản người Việt sẽ nhận được những ưu tiên gì?

Nhiều bạn trẻ chọn Nhật Bản là điểm đến cho việc tiếp thu nền văn minh tri thức của mình. Những du học sinh Nhật Bản này sẽ được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

Xuất khẩu lao động Nhật - Ván bài "Một Vốn Bốn Lời" chăng?

Nhật Bản là một đất nước văn minh với nền kinh tế phát triển, đây thực sự là một điểm đến “sáng suốt” của những người lao động chăm chỉ với mong muốn được đổi đời.

0933.711.968