Làm việc 24/7: MON - SUN Tòa nhà HH1, số 87 Lĩnh Nam,Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
NỘI THẤT M8

TIN TỨC NHẬT BẢN

NHẬT BẢN CẦN NGUỒN LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI SAU COVID-19

NHẬT BẢN CẦN NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Số người lao động nước ngoài tại Nhật Bản tăng mạnh trong những năm gần đây. Hiện nay nhiều người trong số họ đang gặp khó khăn do bùng phát đại dịch vi-rút corona chủng mới và nền kinh tế suy giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Và dự kiến sau đại dịch sẽ tiếp túc sẽ say ra 1 cuộc khủng hoảng kinh tế mới.
Trong bối cảnh đó, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Tokyo đang nỗ lực hỗ trợ cho những người này
Theo bộ lao động, tính đến tháng 10 năm ngoái Nhật Bản có khoảng 1.659.000 người lao động nước ngoài, tăng hơn 2 lần so với 5 năm trước đó.

Anh Iwahashi nói: “Thị trường lao động Nhật Bản không thể duy trì nếu thiếu người lao động nước ngoài. Nhưng Nhật Bản hiện chưa có hệ thống hỗ trợ đầy đủ cho những người này”. Anh cho biết nhiều người lao động nước ngoài đang trong tình cảnh khó khăn hơn so với đồng nghiệp người Nhật bởi rào cản ngôn ngữ khiến họ khó tiếp cận thông tin.
Chính phủ Nhật Bản công bố kế hoạch kinh tế khẩn cấp trong đó có biện pháp hỗ trợ hơn 2.700 đôla Mỹ tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập giảm mạnh do đại dịch. Cư dân người nước ngoài cũng thuộc diện được nhận khoản hỗ trợ này.

Theo kế hoạch trên, những người bị buộc thôi việc cũng được hỗ trợ vay không lãi suất. Nhưng nếu không phải cư dân có visa dài hạn thì rất khó nhận được khoản vay này.
Bộ lao động có dịch vụ tư vấn riêng dành cho người lao động nước ngoài, nhưng dịch vụ này lại không nhận yêu cầu gửi qua e-mail.

Anh Iwahashi nói rằng số yêu cầu mà POSSE nhận được chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Đại dịch do vi-rút corona chủng mới được cho là sẽ có tác động dài hạn đối với nền kinh tế, khiến các ngành dịch vụ và chế tạo phải cắt giảm hoạt động nhiều hơn nữa.

Anh nói: “Nhiều người lao động nước ngoài hiện chỉ có thu nhập hơn mức lương tối thiểu một chút. Họ không thể trang trải cuộc sống nếu thu nhập tiếp tục giảm. Chính phủ cần làm nhiều hơn để giúp đỡ họ”.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động được lợi gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được lợi gì? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời chính xác khi đang có nhu cầu đi lao động ở “đất nước mặt trởi mọc”.

[ THÔNG BÁO] EMICO – VOV hoạt động trở lại từ ngày 4/5/2020 sau dịch

Toàn bộ cán bộ, nhân viên của Emico-VOV sẽ đi làm trở lại từ 4/5/2020. Các hoạt động đăng ký, học tập, hỗ trợ visa,... diễn ra bình thường.

[HOT] - Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động qua Skype phòng dịch COVID

Hiện nay, thế giới đang cần một lượng hàng khổng lồ vì đã dùng hết trong thời gian dịch bệnh. Khi đó những đơn hàng yêu cầu lao đông đi xuất khẩu ngày càng nhiều, với mức lương cao và hấp dẫn.

Mới tốt nghiệp THPT nên đi lao động Đài Loan hay ở lại Việt Nam?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng và nhận được nhiều phúc lợi như thế. Hãy xem ngay những đơn hàng XKLD Đài Loan phù hợp với mình ngay nhé!

Có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay là không?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Thì hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ nhận lại được những gì khi sang Đài làm việc nhé!

Du học sinh Nhật Bản người Việt sẽ nhận được những ưu tiên gì?

Nhiều bạn trẻ chọn Nhật Bản là điểm đến cho việc tiếp thu nền văn minh tri thức của mình. Những du học sinh Nhật Bản này sẽ được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

0933.711.968