Làm việc 24/7: MON - SUN SỐ 26 - LK9 KHU ĐÔ THỊ VẠN PHÚC HÀ ĐÔNG TP. HÀ NỘI
NỘI THẤT M8

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, lao động Việt Nam tại Nhật Bản phải chịu nhiều tổn thất. Mất việc làm, thu nhập bị cắt giảm. Trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” này, Chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho lao động Việt Nam tại Nhật.

Chính sách hỗ trợ lao động Việt Nam tại Nhật tìm việc làm

Ngày 17/4, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản công bố các giải pháp hỗ trợ lao động nước ngoài duy trì việc làm tại Nhật Bản. Trong đó có lao động Việt Nam tại Nhật. Giải pháp này được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng mất việc làm giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Chính phủ Nhật Bản tái tìm kiếm việc làm cho lao động Việt Nam

Theo đó, Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản tập trung vào việc hỗ trợ tái tìm kiếm việc làm trong một số lĩnh vực ngành nghề nhất định. Đó là hộ lý, vệ sinh tòa nhà, công nghiệp vật liệu, chế tạo máy công nghiệp, điện - thông tin điện tử, xây dựng, đóng tàu - công nghiệp hàng hải, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, hàng không, lưu trú, nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm - đồ uống và dịch vụ nhà hàng ăn uống.

Tuy nhiên, gói hỗ trợ này nhằm giúp đỡ những lao động mất việc, thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

Những chính sách hỗ trợ khác của Chính phủ Nhật Bản

Ngoài hỗ trợ tìm việc làm, lao động Việt Nam tại Nhật Bản còn được hưởng nhiều chính sách khác. Đây là những hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng, giúp đỡ lao động vượt qua khó khăn.

Trong một cuộc họp báo cáo, chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga tuyên bố  sẽ xem lại lợi ích của lao động nước ngoài tại Nhật , bao gồm cả người nước ngoài ở lại. Tuy nhiên, trừ trường hợp lưu trú bất hợp pháp, visa ngắn hạn, du lịch, ... Dự kiến, tháng 5 sẽ bắt đầu triển khai và sẽ dùng mức thu nhập từ tháng 2 để xét duyệt đối tượng bị ảnh hưởng cần trợ cấp.

Mỗi hộ gia đình, bao gồm người nước ngoài sẽ được nhận 2 khẩu trang vải.  Cũng do nhu cầu về khẩu trang tăng lên giữa mùa dịch, Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh việc sản xuất khẩu trang. Đây cũng là cơ hội việc làm dành cho lao động mất việc.

Đẩy mạnh sản xuất khẩu trang trong tình hình dịch bệnh

Ngoài ra, Chính phủ còn hỗ trợ các vấn đề về visa:

 • Đối với visa ngắn hạn sẽ được gia hạn từ 30 ngày thành 90 ngày.
 • Đối với thực tập sinh lần 1 hoặc lần 2: Nếu tiếp tục làm việc tại công ty cũ sẽ được chuyển đổi thành visa Hoạt động đặc biệt, có thời hạn 3 tháng.
 • Các visa khác: Sẽ được chuyển đổi thành visa ngắn hạn, có thời hạn 90 ngày.  Tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, có thể được gia hạn thêm.

Các đường dây nóng cũng được lập ra để hỗ trợ liên lạc cho lao động Việt Nam:

 1. Tỉnh Okinawa: 0570-050-235
 2. Tỉnh Kumamoto: 080-4275-4489
 3. Tỉnh Fukuoka: 092-286-9595
 4. Tỉnh Yamaguchi: 092-687-6639
 5. Tỉnh Osaka: 06-6941-2297
 6. Tỉnh Kyoto: 075-343-9666
 7. Tỉnh MIe: 080-3300-8077
 8. Tỉnh Nagano: 0120-691-792
 9. Tỉnh Saitama: 048-833-3296
 10. Tỉnh Hokkaido: 011-200-9595

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ _EMICO

Địa chỉ: Tòa nhà HH1, số 87 Lĩnh Nam,Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Tel: 0933.711.968 – Fax: 043 662 9112

Facebook: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongvov/

Website:https://xuatkhaulaodongvov.com

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động được lợi gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được lợi gì? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời chính xác khi đang có nhu cầu đi lao động ở “đất nước mặt trởi mọc”.

[HOT] - Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động qua Skype phòng dịch COVID

Hiện nay, thế giới đang cần một lượng hàng khổng lồ vì đã dùng hết trong thời gian dịch bệnh. Khi đó những đơn hàng yêu cầu lao đông đi xuất khẩu ngày càng nhiều, với mức lương cao và hấp dẫn.

Mới tốt nghiệp THPT nên đi lao động Đài Loan hay ở lại Việt Nam?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng và nhận được nhiều phúc lợi như thế. Hãy xem ngay những đơn hàng XKLD Đài Loan phù hợp với mình ngay nhé!

Có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay là không?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Thì hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ nhận lại được những gì khi sang Đài làm việc nhé!

Du học sinh Nhật Bản người Việt sẽ nhận được những ưu tiên gì?

Nhiều bạn trẻ chọn Nhật Bản là điểm đến cho việc tiếp thu nền văn minh tri thức của mình. Những du học sinh Nhật Bản này sẽ được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

Xuất khẩu lao động Nhật - Ván bài "Một Vốn Bốn Lời" chăng?

Nhật Bản là một đất nước văn minh với nền kinh tế phát triển, đây thực sự là một điểm đến “sáng suốt” của những người lao động chăm chỉ với mong muốn được đổi đời.

0933.711.968