Làm việc 24/7: MON - SUN SỐ 26 - LK9 KHU ĐÔ THỊ VẠN PHÚC HÀ ĐÔNG TP. HÀ NỘI
NỘI THẤT M8

COLAB SOS - Ứng dụng hỗ trợ lao động Việt ở nước ngoài tại vùng dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab SOS), thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai ứng dụng kết nối và hỗ trợ khẩn cấp lao động Việt ở nước ngoài. Đặc biệt hữu ích với người lao động đang làm việc tại vùng dịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và CHLB Đức... Ứng dụng có thể cài đặt trên CH Play hoặc App Store từ điện thoại cá nhân.

COLAB SOS là gì?

COLAB SOS là ứng dụng hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động đang làm việc ở nước ngoài, được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ứng dụng được Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) triển khai ứng dụng kết nối với lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan vào hôm 25/2/2020.

Ứng dụng COLAB SOS hỗ trợ lao động Việt ở nước ngoài trước diễn biến phức tạp của Covid-19

COLAB SOS cung cấp cho người dùng những thông tin về triệu chứng của Covid-19, các biện pháp phòng ngừa; khai báo y tế và kế hoạch khám sức khỏe,... Ngoài ra, ứng dụng liên tục cập nhật số liệu các ca nhiễm, tử vong, được điều trị khỏi tại Việt Nam, nước mà lao động đang sinh sống cũng như thế giới. Các thông báo về lịch bay, lịch làm việc tại công ty cũng được đăng tải trên ứng dụng.

Với ứng dụng này, lao động Việt Nam ở nước ngoài có thể dễ dàng biết được cách phòng chống Covid, nắm được tình hình dịch bệnh trên thế giới. Đặc biệt, sẽ được hỗ trợ khám, điều trị kịp thời nếu nghi nhiễm. Thậm chí, đây còn là cách Chính phủ Việt Nam theo dõi để có phương án đưa về nước khi cần thiết.

Hướng dẫn cài đặt COLAB SOS - Ứng dụng hỗ trợ lao động Việt ở nước ngoài

Chỉ cần có điện thoại di động kết nối wifi, lao động Việt ở nước ngoài đã có thể cài đặt ứng dụng này trên CH Play hoặc App Store từ điện thoại cá nhân. Chỉ cần gõ dòng “COLAB SOS” rồi nhấn Tải xuống là có thể sử dụng. Cách đăng nhập cực kỳ đơn gian gồm tên đăng nhập là số hộ chiếu dùng khi xuất cảnh và mật khẩu đăng nhập cũng là số hộ chiếu dùng khi xuất cảnh.

Cách đăng nhập COLAB SOS

Sau khi đăng nhập thành công, người lao động thực hiện cập nhật các nội dung: Số điện thoại; lựa chọn câu hỏi bảo mật và trả lời; thay đổi mật khẩu đăng nhập.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, vui lòng chọn chức năng "Hỗ trợ". Điền đầy đủ các thông tin số điện thoại, vị trí hiện tại và nội dung đề nghị hỗ trợ. Bấm nút mũi tên để gửi nội dung.

Khi cần trợ giúp khẩn cấp, chọn chức năng "SOS". Điền đầy đủ các thông tin như số điện thoại, vị trí hiện tại và ngắn gọn nội dung đề nghị hỗ trợ khẩn cấp. Sau đó, bấm và giữ nút SOS trong 5 giây đếm ngược để gửi nội dung yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp. Lưu ý, chức năng trợ giúp khẩn cấp chỉ được sử dụng khi người lao động gặp sự cố bất thường, cần được trợ giúp khẩn cấp.

Tin tức được cập nhật liên tục trên ứng dụng

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng COLAB SOS – hỗ trợ lao động Việt ở nước ngoài. Nếu bạn còn băn khoăn nào, vui lòng liên hệ EMICO – VOV để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ _EMICO

Địa chỉ: Tòa nhà HH1, số 87 Lĩnh Nam,Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Tel: 0933.711.968 – Fax: 043 662 9112

Facebook: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongvov/

Website:https://xuatkhaulaodongvov.com

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động được lợi gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được lợi gì? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời chính xác khi đang có nhu cầu đi lao động ở “đất nước mặt trởi mọc”.

[HOT] - Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động qua Skype phòng dịch COVID

Hiện nay, thế giới đang cần một lượng hàng khổng lồ vì đã dùng hết trong thời gian dịch bệnh. Khi đó những đơn hàng yêu cầu lao đông đi xuất khẩu ngày càng nhiều, với mức lương cao và hấp dẫn.

Mới tốt nghiệp THPT nên đi lao động Đài Loan hay ở lại Việt Nam?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng và nhận được nhiều phúc lợi như thế. Hãy xem ngay những đơn hàng XKLD Đài Loan phù hợp với mình ngay nhé!

Có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay là không?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Thì hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ nhận lại được những gì khi sang Đài làm việc nhé!

Du học sinh Nhật Bản người Việt sẽ nhận được những ưu tiên gì?

Nhiều bạn trẻ chọn Nhật Bản là điểm đến cho việc tiếp thu nền văn minh tri thức của mình. Những du học sinh Nhật Bản này sẽ được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

Xuất khẩu lao động Nhật - Ván bài "Một Vốn Bốn Lời" chăng?

Nhật Bản là một đất nước văn minh với nền kinh tế phát triển, đây thực sự là một điểm đến “sáng suốt” của những người lao động chăm chỉ với mong muốn được đổi đời.

0933.711.968